13 April, 2022 10:09 am

Ngày 08/4/2022, nhận lời mời của Trung tâm Hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp – Trường Đại học Điện lực, Phòng Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo thuộc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội đã tới thăm và làm việc tại Trung tâm. Đây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022 của Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội thuộc Đề án “Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn năm 2019 – 2025” (Đề án 4889).

Tiếp đón Phòng Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, có Ông Chu Văn Tuấn – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Điện lực, Phó Giám đốc Trung tâm; Ông Trương Hồng Quân, Bà Phạm Hương Trang, Bà Hoàng Thị Nhung, Bà Trần Thị Minh Thư – Chuyên viên Trung tâm Hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp. Về phía Phòng Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo có Bà Trần Thị Trang – Trưởng Phòng Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo; Bà Nguyễn Thị Thơ, Ông Nguyễn Danh Huy, Ông Phạm Hoàng Hùng – Chuyên viên Phòng Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo.

Tại buổi làm việc, Ông Chu Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu khái quát về Trung tâm cũng như các hoạt động đang được triển khai.

Theo đó, Trung tâm Hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp được thành lập tháng 9/2018 với mục tiêu tăng cường chất lượng công tác hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên trong trường. Ngoài những thế mạnh về kết nối và hợp tác, hỗ trợ việc làm, hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong sinh viên Trường Đại học Điện lực luôn được Trung tâm đặc biệt chú trọng. Hàng năm, Trung tâm đều tổ chức thành công cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp EPU”. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đã tổ chức các Khóa đào tạo kỹ năng về đổi mới sáng tạo khởi nghiệp cho sinh viên và đội ngũ giảng viên tham gia cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp EPU” đồng thời duy trì hoạt động của CLB Ươm mầm khởi nghiệp. Trung tâm cũng đã hình thành “Không gian sáng tạo EPU”, đây là nơi các nhóm sinh viên khởi nghiệp, nhà đầu tư, các tổ chức doanh nghiệp có thể làm việc, gặp gỡ, kết nối, cùng nhau khơi nguồn sáng tạo và triển khai các ý tưởng khởi nghiệp, kinh doanh; Đồng thời đây cũng là địa điểm giao dịch, giới thiệu việc làm cho sinh viên và nơi sinh hoạt của các CLB Ươm mầm khởi nghiệp, CLB Học tập, CLB Sáng tạo trẻ…

Hoan nghênh những kết quả mà Trung tâm Hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp đã đạt được, Bà Trần Thị Trang – Trưởng Phòng Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo cũng chia sẻ với Trung tâm một số mô hình hay của các Trường Đại học đã được Phòng Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo hỗ trợ trước đây. Đồng thời, Bà Trang cũng thông tin tới Trung tâm về các Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022 thuộc Đề án 4889 như Hỗ trợ kinh phí thực hiện các nhiệm vụ truyền thông về khởi nghiệp sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; Hỗ trợ kinh phí đề phát triển cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, mặt bằng cho hoạt động khởi nghiệp sáng tạo; Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho khởi nghiệp sáng tạo; Hỗ trợ kinh phí cho các tổ chức, cá nhân có dự án khởi nghiệp sáng tạo tham gia các khóa huấn luyện tập trung ngắn hạn tại nước ngoài.

Cảm ơn những chia sẻ và góp ý của Bà Trần Thị Trang – Trưởng Phòng Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, Ông Chu Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm nhận thấy hàng năm đều có hàng trăm ý tưởng tham gia các cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp EPU”, được chọn lọc qua 03 vòng thi. Tuy nhiên, đa phần các cuộc thi đều chỉ dừng ở mô hình, ý tưởng. Các ý tưởng này rất cần được kết nối đến các doanh nghiệp, khách hàng, ươm mầm và đầu tư hơn nữa để được phát triển và thành công. Ông Tuấn cũng nhấn mạnh, các Trường Đại học đều đang rất cần những Đề án hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo như Đề án 4889. Rất mong Đề án tiếp tục được lan tỏa, hỗ trợ được nhiều đối tượng hơn nữa.

Qua buổi làm việc, Phòng Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo – Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội và Trung tâm Hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp – Trường Đại học Điện lực thống nhất sẽ cùng đồng hành, phối hợp và hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên Trường Đại học Điện lực nói riêng và cộng đồng sinh viên khởi nghiệp sáng tạo nói chung với mục tiêu cùng ươm mầm và phát triển những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên đi đến thành công!

 

Một số hình ảnh của buổi làm việc.