23 May, 2022 9:54 am

Tọa đàm giao lưu Khởi nghiệp “Từ ý tưởng Khoa học Công nghệ đến Startup Kỳ lân” diễn ra ngày 06/5/2022 tại Hội trường lớn Trường ĐHKHTN.

 

Đồng hành cùng với Sinh viên – Nhà trường – Đơn vị thực thi chính sách về Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo. Ngày 06/05/2022, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp, ĐHQGHN phối hợp Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội – Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN tổ chức thành công Tọa đàm giao lưu khởi nghiệp với chủ đề:  “Từ ý tưởng Khoa học Công nghệ đến Startup Kỳ lân”. Tọa đàm diễn ra thành công rực rỡ và ý nghĩa, khơi dậy niềm đam mê và khát khao tìm ra con đường khởi nghiệp, chinh phục thử thách và là cơ hội để các bạn trẻ tiếp cận được với các nhà khoa học, các CEO, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ mở, đổi mới sáng tạo.

Với xu thế phát triển của xã hội, tầm nhìn của Trường ĐHQG trong tương lai, định hướng  cho các bạn sinh viên phát triển các doanh nghiệp được hình thành từ các ý tưởng, sản phẩm nghiên cứu khoa học công nghệ với sự hướng dẫn của các chuyên gia, giảng viên và các đơn vị thực thi chính sách. Chương trình tọa đàm đã đem đến cho học viên, khách mời, doanh nghiệp những trải nghiệm và bài học hữu ích từ những kinh nghiệm khởi nghiệp thành công. Với thông điệp: Hãy nghĩ đi và làm đi, hãy xem bạn muốn gì và làm được gì. Ước mơ chỉ là ước mơ nếu bạn không hành động và điều quan trọng là bạn phải biến ước mơ thành hiện thực để tìm ra giá trị và chân lý cho cuộc đời mình. Bạn muốn xin việc hay khởi nghiệp điều đó phụ thuộc và ước mơ và hành động của bạn”.

Phóng sự giới thiệu về Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong ĐHQGHN.

 

Chương trình đã diễn ra sôi nổi với sự tham dự của giảng viên, sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN và Trung tâm chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp CSK. Cùng với sự góp mặt của các vị diễn giả, khách mời:

– GS.TS. Lê Thanh Sơn Phó bí thư Đảng uỷ, phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên;

– Ông Đặng Thành Đạt – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp – ĐHQGHN;

– Bà Trần Thị Trang – Trưởng phòng, Bà Nguyễn Thị Thơ & Ông Đàm Thanh Sơn – Chuyên viên Phòng Hỗ trợ KNST – Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội;

  1. Lưu Hải Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công Nghệ Mới Nhật Hải;

– Ông Hồ Đồng Tháp – Tốt nghiệp MBA trường Đại học Impact – Hoa Kỳ năm 2007, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần O2 Việt Nam;

– Ông Ben Mandjak – Trưởng đại diện CETA Consulting tại Hà Nội.

Đại diện Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội – Sở KHĐT

Chương trình diễn ra hấp dẫn với những câu chuyện đến từ các diễn giả, bằng những gì đã trải qua, các diễn giả không ngần ngại, bộc lộ cảm xúc khi kể lại hành trình đầy tự hào. Giải đáp những thắc mắc của sinh viên. Bên cạnh đó, mỗi diễn giả còn chia sẻ nhiều thông điệp ý nghĩa.

Tại buổi giao lưu, ngoài câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng “Cầm cố nhà đổi lại 5 tỷ đầu tư”, Ông Lưu Hải Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công Nghệ Mới Nhật Hải cũng khẳng định: Đã dấn thân vào khoa học công nghệ: Đừng bao giờ bỏ cuộc. Bên cạnh yếu tố chính con người, nguồn vốn, kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản trị đặc biệt ảnh hưởng đến khởi nghiệp thành công. Đồng ý với quan điểm trên, Bà Trần Thị Trang – Trưởng phòng Hỗ trợ KNST – Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết: “Khi tạo lập một công ty, cần đến nhiều yếu tố khác gồm marketing, quản trị, quản lý,… Sản phẩm tốt nhưng quản trị không tốt thì không thể nào bền vững”. Chia sẻ thêm về quan điểm này, Ông Ben Mandjak – Trưởng đại diện CETA Consulting tại Hà Nội nhấn mạnh: “Hãy luôn quan tâm đến vấn đề tiền!”, vì đây là nguồn nuôi dưỡng chính cho kế hoạch kinh doanh và là đòn bẩy giúp bạn thành công trong sự nghiệp của mình. Trong khi đó, Ông Hồ Đồng Tháp – Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần O2 Việt Nam khuyên rằng: “Nên cân bằng giữa tiền và nhu cầu. Học thêm nhiều kỹ năng, có học thuyết của riêng mình, luôn chuyển đổi và bổ sung những lĩnh vực mới, niềm vui sẽ luôn đồng hành cùng chúng ta.” Như vậy, ở mỗi chuyên gia đều có những góp ý quý báu giúp các bạn sinh viên có nhìn đa chiều, toàn diện hơn về câu chuyện khởi nghiệp trong thời đại 4.0 hiện nay, trong giai đoạn đất nước vừa trãi qua những thách thức về dịch bệnh, về môi trường sống đang bị ô nhiễm.

Sinh viên trao đổi, giao lưu với 4 vị Diễn giả của chương trình.

 

Thông quá chương trình Tọa đàm: “Từ ý tưởng Khoa học Công nghệ đến Startup Kỳ lân” đã lan tỏa mạnh mẽ đến các bạn sinh viên, giúp các bạn khai phá hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo ra những giá trị mới cho chính bản thân và xã hội. Tại chương trình CLB khởi nghiệp và công nghệ của trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN đã ra mắt, đây sẽ là một cơ hội rất tốt đối với các bạn sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nói riêng và các bạn sinh viên trên địa bàn Thành Phố Hà Nội nói chung khi muốn tham gia vào sân chơi khởi nghiệp.

Ban Tổ chức tặng hoa cảm ơn các vị Diễn giả tham gia chương trình.

 

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thơ