9 May, 2022 4:18 pm

Ngày 06/05/2022, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội kết hợp với Trường Đại học Điện lực và hơn 30 tập đoàn, công ty tổ chức Ngày hội việc làm “EPU’s JOB FAIR 2022”.
Tham dự ngày hội “EPU’s JOB FAIR 2022”, có sự tham dự của TS. Nguyễn Xuân An Việt – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trần Quang Hưng – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội.

Đại diện tổ chức, doanh nghiệp tham dự “EPU’s JOB FAIR 2022”

Về phía Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội có Bà Trần Thị Trang – Trưởng phòng Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, Bà Nguyễn Thị Thơ – Chuyên viên Phòng Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo;
Về phía Trường Đại học Điện lực có sự tham dự của PGS. TS Đinh Văn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng; Ông Chu Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp cùng sự tham dự của các thầy cô giáo và hơn 5.000 sinh viên Trường Đại học Điện lực. Đặc biệt, sự kiện thu hút hơn 30 tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước, mang đến hơn 1.000 cơ hội việc làm cho sinh viên EPU.

Đại diện Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội – Sở KHĐT Hà Nội tham dự “EPU’s JOB FAIR 2022”

Phát biểu khai mạc “EPU’s JOB FAIR 2022″, PGS. TS Đinh Văn Châu – Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cho biết: “Ngày hội việc làm như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành được đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường niên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Trường Đại học Điện lực trong việc định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển”
Ông nhấn mạnh: “Mục tiêu lâu dài và bền vững của Nhà trường là đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao: sáng tạo, đoàn kết, xung kích, hội nhập. Thông qua ngày hội việc làm, hoạt động kết nối giữa Nhà trường và doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa, để các chương trình đào tạo của Nhà trường tăng tính ứng dụng, thực tiễn. Đồng thời nắm bắt kịp thời nhu cầu thực tế của người học và doanh nghiệp”

PGS. TS Đinh Văn Châu – Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực phát biểu tại ngày hội

Từ đó cho thấy tầm chiến lược của Trường cũng như Trung tâm Hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp mang tầm vóc Việt. Trường Đại học Điện lực đã tiên phong, đi đầu trong công tác chú trọng đến nguồn nhân lực có chất lượng cao, đào tạo, kết nối với doanh nghiệp và sinh viên nhằm bồi đắp thêm cho các em kỹ năng mềm, các em vừa vận dụng kiến thức đã học để thực hành và hoàn thiện bản thân, vừa tiết kiện thời gian để khi ra trường các em đã có đủ hết điều kiện về Trí – Lực và Kinh nghiệm để triển khai công việc một cách hiệu quả và tốt nhất.

“EPU’s JOB FAIR 2022” thu hút sự tham gia của hơn 30 tập đoàn, doanh nghiệp lớn và uy tín đang hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, sản xuất chế tạo thiết bị điện, điện tử, kỹ thuật điện, điều khiển tự động hóa, điện tử viễn thông, cơ khí và động lực, quản lý công nghiệp và năng lượng…

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tiếp xúc và quảng bá hình ảnh tới hơn 14.000 sinh viên của Nhà trường, đồng thời có thể lựa chọn được những nhân sự tốt nhất cho đơn vị của mình.

“Ngày hội việc làm – EPU’s JOB FAIR 2022 là dịp để các em hiểu hơn về thị trường lao động hiện nay qua việc lắng nghe, tiếp xúc với các doanh nghiệp; tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai. Các em sinh viên tận dụng cơ hội này một cách hiệu quả và tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân”, PGS. TS Đinh Văn Châu nhắn nhủ các bạn sinh viên.

Chương trình trao chứng nhận cho các doanh nghiệp hợp tác với Trường

“EPU’s JOB FAIR 2022” không chỉ giúp các bạn sinh viên Trường Đại học Điện lực làm quen với không khí tuyển dụng cũng như trau dồi các kỹ năng, kiến thức chuyên môn cần thiết để chuẩn bị cho con đường tương lai, mà còn mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp trong năm 2022. Đồng thời, mở ra cơ hội kiến tập, thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp cho các bạn sinh viên đang học tập tại Trường với dự án “vừa học vừa tập làm”.

Gian hàng của các nhà tuyển dụng sinh viên

Tại ngày hội việc làm EPU’s JOB FAIR 2022, các khách mời, doanh nghiệp đã tham gia tọa đàm: “Đổi mới sáng tạo trong phát triển nguồn nhân lực đáp ứng chuyển dịch năng lượng” với những góc nhìn rõ hơn về nguồn nhân lực trong thời đại công nghệ năng lượng mới. Từ đó, Nhà trường hợp tác với các doanh nghiệp cùng nhau đưa ra những giải pháp nhằm hỗ trợ việc làm cho sinh viên EPU trong thời gian tới.

EPU’s Job Fair 2022 – Điểm hẹn kết nối: Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên tạo tiền đề hoàn nhân sự chất lượng cao khi còn trên ghế nhà trường. Với mong muốn đào tạo đội ngũ nhân sự có chất lượng cao, nhà trường không ngừng tìm kiếm, hợp tác và kết nối các đơn vị hỗ trợ chính sách, các tập đoàn, doanh nghiệp trong cả nước để tìm kiếm những cơ hội vàng cho các em khi đang còn là sinh viên năm thứ 2, thứ 3 trên ghế nhà trường. Từ đó vừa đạo tạo và thu hút nhân tài và tạo ra giá trị cho xã hội. Trường đã có nhiều đổi mới, sáng tạo và tiên phong trong cả nước để giúp các thế hệ trẻ ngày càng hoàn thiện và đáp ứng các nhu cầu của xã hội trong tương lai.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thơ.